0962.885.342

ĐỘ BỀN CỬA NHỰA COMPOSITE, THỜI GIAN SỬ DỤNG RA SAO

Cửa nhựa composite được làm từ nhựa composite, nhưng không phải loại nhựa composite sợi thủy tinh mà là loại composite bột nhựa gỗ (WPC – Wood Plastic Composite). Loại nhựa WPC có tính bền cơ học yếu hơn loại FRP (cốt sợi thủy tinh) tuy nhiên nó có đủ khả năng chịu lực khi sử dụng trong ngành nội thất.

Cửa làm từ nhựa composite này gọi là cửa Composite hoặc cửa nhựa composite. Cửa composite có thời độ bền cao nhờ thừa hưởng tính chất của nhựa composite. Vì chất độn là bột gỗ, nên cửa rất an toàn cho môi tường cũng như con người. Dưới đây là những lý giải cho độ bền cửa nhựa Composite.

1. Độ bền cửa nhựa composite dưới tác động của môi trường ?

Nếu bạn đang có ý định sở hữu một bộ cửa composite thì đây có thể là lựa chọn đúng. Cửa composite không nặng trịch như cửa gỗ tự nhiên, có giá thành rẻ, mẫu mã đẹp và cũng như khả năng đáp đứng những câu hỏi dưới đây:

  • Độ bền cửa nhựa composite có ảnh hưởng bởi nước ?

Độ bền cửa nhựa composite thể hiện qua khả năng chống nước tuyệt đối, bạn có thể yên tâm sử dụng cửa cho phòng ngủ hoặc cửa lối đi torng nhà trong trường hợp khẩn cấp. Và sử dụng như cửa nhà vệ sinh, cửa phòng tắm, hoặc bất cư nơi nào trong nhà mà không phải sợ ngấm nước.

  • Độ bền cửa nhựa composite trong môi trường hóa chất ?

Cửa composite không sợ hóa chất hoặc dung môi. Những hóa chất này không làm cốt nhựa hoặc bề mặt cửa bị phá hỏng theo thời gian.

  • Độ bền cửa nhựa composite có bị ảnh hưởng bởi nấm móc

Cửa composite không sợ nấm móc hay ẩm ướt. Nấm móc không thể sinh trưởng trên bề mặt nhựa composite. Trừ khi cửa nằm trong khu vực bẩn và ẩm ướt thường xuyên, nhưng cho dù là vậy, bạn chỉ việc lau chùi là cửa lại trở lại như mới mà không lo sợ cửa bị mục ruỗng.

  • Độ bền cửa nhựa composite có bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ môi trường

Cửa composite ít chịu ảnh hưởng bởi nhiệt độ. TUY NHIÊN không sử dụng cửa composite dưới trời nắng trực tiếp

2. Cửa composite chống mối mọt, và các loại côn trùng gây hại

Như đã đề cập, độ bền cửa nhựa composite thể hiện qua việc không bị công như mối mọt, kiến hay những loại khác phá hỏng gây hư lại. Với tính năng chống mối mọt, cửa nhựa composite thường được sử dụng để thay thế cho các loại cửa gỗ truyền thống.

Khác với cửa gỗ, cửa nhựa composite không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi thời tiết, không bị phồng rộp hay co lại khi thời tiết ẩm ướt hoặc nóng nực. Bên cạnh đó, cửa nhựa composite cũng không bị tác động bởi các tác nhân môi trường mưa, gió, hóa chất, v.v.

3. Cửa composite giảm âm, cách nhiệt tốt

Ngoài ra, cửa nhựa composite cũng có tính năng cách âm, cách nhiệt và chậm cháy tốt, giúp giảm thiểu tiêu thụ năng lượng và tăng tính an toàn cho ngôi nhà. Vì vậy, nó là một lựa chọn tốt cho những người muốn có một cửa bền, đẹp và dễ bảo quản.

4. Tuổi thọ cửa nhựa composite: trên 30 năm

Cửa composite là loại cửa được làm từ hỗn hợp các vật liệu như nhựa PVC, sợi bột gỗ và các hợp chất hóa học khác. Những vật liệu này được kết hợp với nhau để tạo ra một loại vật liệu có độ bền cao, tuổi thọ lâu bền và chịu được các tác động từ thời tiết và môi trường khác nhau.

Vì vậy, cửa composite thường có tuổi thọ cao hơn so với các loại cửa khác như cửa gỗ, cửa sắt hoặc cửa nhựa giá rẻ khác. Tuổi thọ của cửa composite thường từ 25 đến 30 năm hoặc hơn tùy thuộc vào chất lượng của sản phẩm và điều kiện sử dụng.