0962.885.342

CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP CHỊU NƯỚC HDF VÀ CỬA COMPOSITE

Cửa gỗ công nghiệp chịu nước. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cửa được giới thiệu là cửa gỗ chống nước, cửa gỗ siêu chống ẩm có thể sử dụng được cho cả cửa phòng và cửa nhà vệ sinh. Vậy cửa gỗ chịu nước thực chất ra sao ?. Cùng HQ Door tìm hiểu về dòng cửa gỗ chịu nước.

Cửa gỗ công nghiệp hiện đang khá phổ biến trong các tòa nhà, căn hộ do nhiều ưu điểm và tính thẩm mỹ tự nhiên của chúng. Nhưng cửa gỗ có thể dễ bị tổn thương bởi một vài yếu tố, dẫn đến việc sửa chữa và thay thế tốn kém. May mắn thay, hiện nay dòng cửa gỗ công nghiệp chịu nước giúp bảo vệ tránh hút ẩm, làm cho chúng trở thành lựa chọn lý tưởng khi lắp đặt ở những khu vực dễ bị thời tiết ẩm ướt hoặc độ ẩm cao. Các loại cửa gỗ công nghiệp chịu nước được làm bằng gỗ công nghiệp đã qua xử lý cao cấp, được thiết kế để bền hơn cửa gỗ thông thường.

Vì sao cửa gỗ công nghiệp lại chịu được ẩm và nước

Khả năng chống nước có thể đạt được thông qua việc sử dụng các loại vecni, chất bịt kín hoặc sơn mài đặc biệt được áp dụng cho bề mặt gỗ cũng như thông qua các sửa đổi thành phần ván gỗ công nghiệp. Ván gỗ công nghiệp chịu nước đều được sử dụng loại keo và hóa chất chuyên dùng chống nước

Do vậy các loại ván gỗ này không bị trương nở khi đụng nước trong thời gian ngắn, với các loại ván gỗ nhựa composite thì gần như là chống nước tuyệt đối, có thể thoái mái khi gặp nước. Điều này làm cho chúng có khả năng chống ẩm, chống nước tốt hơn so với cửa gỗ tiêu chuẩn có thể bị cong vênh hoặc bị nấm mốc phát triển nếu tiếp xúc với độ ẩm quá mức theo thời gian.

Cửa gỗ công nghiệp thường được phủ lớp Melamine bề mặt giúp cung cấp thêm độ chắc chắn và an toàn trước sự xâm nhập cưỡng bức. Đối với cửa Composite thì bề mặt có thể được phủ lớp vân giả gỗ, sơn để tạo độ thẩm mỹ và tăng cường khả năng chống nước.